Nội dung

Khóa học Shopee: bán hàng trên sàn TMĐT chuyên nghiệp

khoa-hoc-shopee-tmdt-hieu-suro
Facebook
Print

Khóa học Shopee hiện tại cũng có rất nhiều người đang đào tạo, Hiếu tin là mỗi người sẽ có một cách truyền tải, một kế hoạch học và thực hành cho học viên khác nhau. Hiếu cũng hay nhận được câu hỏi là “hiện tại Hiếu có bao nhiêu khóa học bán hàng trên Shopee, để mình biết còn lựa :D”

Trong vài năm gần đây thì việc mua hàng online tăng rất cao, nhiều chính sách mở cửa, sàn tung nhiều mã giảm giá… nên lượng đơn bán ra trên sàn TMĐT rất nhiều, vì thế mà nhu cầu bán hàng trên sàn thương mại điện tử của nhiều người cũng tăng theo.

Ở trong bài viết này, Hiếu sẽ viết ra hết toàn bộ các khóa học bán hàng trên Shopee mà Hiếu đang giảng dạy. À ở cuối bài có minigame quà tặng 2tr cho người trúng giải, bạn nhớ chơi cho vui hen ^^

Tại sao lại bán hàng trên Shopee?

Shopee từ khi về Việt Nam đã lép vế so với các sàn ở thời điểm đó như Lazada, Sendo và Tiki. Gần như là một lính mới vào nghề, trong năm đầu tiên không có gì quá khả quan, mọi thứ chập chững từng bước một nên lượng đơn cũng hơi ì ạch.

Nhưng sau những chiến dịch marketing lớn của Shopee như booking các KOL lớn ở Việt Nam và thế giới thì gần như đã có chuyển biến tốt hơn, traffic đổ về Shopee ngày một tăng.

Các chương trình marketing thời điểm đó mang tính mưa dầm thấm lâu, mỗi thứ một tí một tí, mỗi KOL góp nhặt vào 1 ít trafic, mỗi đợt marketing thì Shopee lại tăng độ nhận diện hơn.

Và bùm, trong một dịp sinh nhật Shopee thì thực sự mọi thứ đã bùng nổ. Nhiều chủ shop chú ý vào Shopee hơn, đã tạo shop và bán hàng trên Shopee khá tốt trong thời gian đầu.

Nếu kể về câu chuyện của Shopee thì chắc cả ngày không hết, ở bài này Hiếu sẽ nói về hiện tại, còn quá khứ đã qua, có dịp Hiếu sẽ lên video kể chi tiết hơn.

Thời điểm hiện tại thì Shopee vẫn là sàn thương mại điện tử có lượt traffic cao nhất, số lượng khách hàng đông như quân nguyên, đây là vài điều Hiếu ghi chú để bạn biết lý do tại sao mình nhất định phải bán hàng trên Shopee đầu tiên.

 • Dễ bán dễ ra đơn dễ vận hành
 • Dễ bán được vài ngàn đơn
 • Không quá khó để bắt đầu (nếu có kiến thức)
 • Traffic gần 150 triệu / tháng (theo similarweb)
 • Cực kì dễ mua (con nít lớp mẫu giáo mua ầm ầm)
 • Hỗ trợ shop rất tốt, rất nhanh
 • Quan trọng hơn là hiện tại vẫn đang bán rất tốt

Đó là vài ý của người trong cuộc như Hiếu đang kinh doanh trên Shopee, còn rất nhiều lý do để chúng ta nên chọn Shopee là kênh bán hàng đầu tiên.

Có nên đi học một khóa học bán hàng trên Shopee không?

Thực tế thì chúng ta không cần phải đi học bất kì khóa học bán hàng trên shopee!

Ủa, Hiếu đang viết bài giới thiệu về khóa học mà tại sao lại khuyên người ta không nên đi học, kì quá đi!

Đúng là Hiếu khuyên mọi người không cần phải đi học làm chi cả, chúng ta nên tự học cách bán hàng trên Shopee vì bây giờ kiến thức trên mạng có rất nhiều.

Đơn cử như là Shopee Uni, trên đây có các khóa học từ cơ bản, trung cấp và nâng cao. Nếu bạn chịu khó cày hết toàn bộ & nghiêm túc thực hành thì Hiếu nghĩ là bạn sẽ làm được.

Nhưng để mà phát triển mạnh hơn, shop to hơn, có thể bán nhiều đơn hơn thì cần phải học thêm rất nhiều kiến thức khác nhau nữa.

Hoặc những bạn kiểu còn hơi mông lung, lan mang không biết bắt đầu như thế nào, học xong cả cái học viện Shopee Uni rồi vẫn chưa bắt tay vô hành động thì Hiếu nghĩ là nên đi học!

Hiếu có 1 video khá là đầy đủ về việc, có nên đăng ký học bán hàng trên shopee hay là mình tự học cho tiết kiệm chi phí!

Về cơ bản, chúng ta sẽ có 3 trường hợp như thế này:

Trường hợp 1: chưa có nhiều vốn để khởi đầu
Thì nên tự học, học được tới đâu thì học tới đấy, vừa học rồi vừa thực hành, nếu gặp vấn đề thì tự tìm lời giải hoặc hỏi trên các hội nhóm cộng đồng.

Trường hợp 2: có vốn để bắt đầu bán hàng Shopee
Nếu bạn có một số vốn thì nên đi học một khóa học để nắm kiến thức cho đúng, lộ trình bán Shopee cho bài bản, có nhiều thứ mà mình nghĩ là đúng nhưng thực tế thì hoàn toàn sai.

Ví dụ như là trước tiêu đề mình nghĩ nên để [FREESHIP], nhưng thực tế thì không nên để vậy.

Trường hợp 3: tự học rồi đi học
Nếu sau một thời gian vừa tự học vừa tự làm tự mày mò mọi thứ nhưng kết quả không mấy khả quan, shop chưa đạt nổi SYT, chưa bán được 10 đơn / ngày, ngày có đơn ngày thì không hoặc chạy quảng cáo mà lỗ quá trời là lỗ, hoặc không biết chọn sản phẩm sao để bán, không biết cách triển khai 1 shop cho bài bản chuyên nghiệp….

Thì nên cố gắng đi học một khóa cho chuyên nghiệp bài bản, bạn có thể học của người nào cũng được, không nhất thiết là phải học của Hiếu đâu nha ^^

Còn học của Hiếu thì đăng ký giữ chỗ lẹ lẹ nghen hehe

Bên dưới Hiếu có để thông tin 4 khóa học bán hàng Shopee mà Hiếu đang giảng dạy, bạn tham khảo qua hen:

Khóa học Shopee
4 khóa học bán hàng Shopee của Hiếu Suro

Khóa học Shopee Zoom

Đây là khóa học Shopee có số lượng học viên quan tâm và đăng ký nhiều nhất, và điều tự hào nhất của Hiếu là tỉ lệ số học viên ra đơn, bán được hàng, doanh thu x3 x5 nhiều nhất.

Lớp học bán hàng Shopee này sẽ học online qua zoom tổng 7 buổi, sẽ học tất tần tật về bán hàng trên Shopee, từ cơ bản đến nâng cao. Cũng nhiều bạn nhắn hỏi Hiếu là có khóa học chạy quảng cáo shopee chuyên luôn không, thì Hiếu không có á.

Tại trong mỗi khóa học bán hàng Shopee thì Hiếu đều có riêng 1 chương học phần về quảng cáo Shopee rồi, nên bạn học khóa nào thì cũng có hướng dẫn cách chạy quảng cáo Shopee hen.

Mỗi khóa thì Hiếu luôn giới hạn số lượng học viên để đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho từng học viên 1. Điểm đặc biệt của khóa học này là Hiếu hỗ trợ 1-1 cho bạn trọn đời, hỗ trợ cho tới khi ra kết quả.

Khóa học này chủ yếu dành cho những bạn đang ít vốn, hoặc đang ở xa, không đi học lớp trực tiếp được. Sau khi tổ chức 7 khóa thì Hiếu thấy đa số: NVVP, chủ xưởng, tổng kho, người muốn khởi nghiệp, mẹ bỉm sữa là đi học nhiều nhất.

Và khóa học này Hiếu thiết kế ra cũng dành cho những nhóm học viên trên, chi tiết, đầy đủ học từ tư duy, lý thuyết đến thực hành. Sau mỗi buổi học thì Hiếu sẽ khám shop, đưa ra lời khuyên cho từng học viên.

Kết thúc khóa học thì sẽ có 2 bài tập thực hành, giống như là đồ án tốt nghiệp vậy á, mỗi bạn sẽ làm và gửi để Hiếu góp ý để cải thiện giúp cho shop bán được nhiều hàng hơn nữa.

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung học và 4 phần quà tặng cho khóa học Shopee Zoom ở link này nghen: https://hieusuro.com/shopeezoom

Khóa học bán hàng Shopee từ a-z học qua zoom Hiếu Suro
Khóa học bán hàng Shopee Zoom từ A-Z học qua zoom Hiếu Suro

Khóa học E10X – bán hàng trên sàn thương mại điện tử

Đây là khóa học bán hàng trên sàn thương mại điện tử combo full sàn Shopee và Lazada từ A-Z, khóa học này Hiếu cực kì tâm huyết, Hiếu đã xây dựng khóa này từ 2019, trải qua 3-4 lần cập nhật gì đó rồi.

Năm 2023 này, Hiếu lại cập nhật toàn diện lại khóa học một lần nữa, lần cập nhật này bạn sẽ được học toàn bộ kiến thức từ A-Z thông qua video được Hiếu đầu tư xây dựng & hệ thống hóa rõ ràng.

Điểm nổi bật của khóa E10X là coaching online 1-1. Thay vì bạn phải bỏ ra số tiền 65tr để học coaching trực tiếp 1-1 thì bây giờ chỉ cần bỏ ra 1/10 số tiền đó là Hiếu đã coaching 1-1 cho bạn rồi (khoảng 5-8tr, cả 2 sàn)

Điểm nổi bật của khóa học full sàn E10X là:

 • Được coaching online 1-1 trực tiếp với Hiếu
 • Mỗi bài học sẽ có bài tập và bắt buộc bạn phải làm
 • Làm xong thì gửi cho Hiếu sửa bài
 • Kết thúc khóa học sẽ có bài tập cuối khóa
 • Nếu học mà không làm thì sẽ bị loại khỏi lớp
 • Sẽ có lịch zoom dành riêng cho lớp
 • Được Hiếu support 1-1 cho tới khi bán được hàng
 • Học qua video quay sẵn, trọng tâm kiến thức, không dài dòng
 • Học mọi lúc mọi nơi, trên máy tính và điện thoại đều được
 • Hoàn 100% học phí trong 30 ngày nếu không hài lòng
 • Học phí rẻ hơn coaching 1-1 trực tiếp, chất lượng thì y chang nhau
 • Cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học từ Hiếu Suro

Tóm lại là khóa học Shopee Lazada này Hiếu làm trọn vẹn nhất, điểm hạn chế của khóa học Shopee zoom mà Hiếu thấy là học trực tiếp qua zoom có nhiều kiến thức Hiếu nói đi nói lại nhiều lần (tại sợ lớp không hiểu bài), đôi khi nói lan mang, nói nhiều thứ không cần thiết.

Còn khóa E10X này sẽ giải quyết được vấn đề đó vì Hiếu lên giáo án cập nhật từ tháng 4 năm 2023, đến giờ (tháng 9/2023 rồi) vẫn đang miệt mài quay video.

Và khi video được quay thì Hiếu cũng cân nhắc kỹ là học xong thì có áp dụng được không, có cần thiết không, có tốt cho học viên không, chớ không phải nhiều video, dài dài là tốt.

Hiện tại thì khóa học E10X này vẫn chưa được quay và edit xong (làm 6 tháng rồi vẫn chưa xong @@), tâm huyết đặt vô quá nhiều, Hiếu hơi cầu toàn : (

Khóa học vẫn chưa public và Hiếu chưa giới thiệu cho ai cả, tuy nhiên bạn có thể pre-order (đặt trước) với mức chi phí ưu tiên rẻ hơn sau khi khóa học đã được public chính thức.

Chi tiết nội dung khóa học E10X Shopee & Lazada: https://hieusuro.com/E10X

Khóa học E10X - bán hàng trên sàn thương mại điện tử
Khóa học E10X – bán hàng trên sàn thương mại điện tử

Khóa học bán hàng trên Shopee tại HCM

Khóa học bán hàng trên Shopee tại HCM sẽ học trực tiếp tại văn phòng 3 ngày, lịch học từ 9h sáng đến 17h chiều. Trong 3 ngày này thì khối lượng kiến thức sẽ được trải rộng từ cơ bản đến nâng cao, từ tư duy đến lý thuyết đến thực hành.

Lớp này thì Hiếu chỉ nhận dưới 10 học viên cho mỗi khóa thôi, khi nào học viên đăng ký đủ thì sẽ bắt đầu mở lớp. Tại cuối năm Hiếu cũng bận bịu nhiều thứ nên khóa offline sẽ hơi vắng vắng, có thể 1-2 tháng sẽ tổ chức 1 lần.

Về hàm lượng kiến thức thì sẽ nhiều hơn khóa Shopee zoom một xíu, kiểu có vài thứ sẽ diễn giải kỹ hơn, có nhiều ví dụ hơn tại lớp.

Ngoài ra khi đi học khóa Shopee Offline này thì mọi người có thể kết nối với nhau, có nhiều bạn đang tìm xưởng để sản xuất, vô học gặp đúng chủ xưởng thế là bắt tay hợp tác luôn 😀

Còn về phần hỗ trợ thì Hiếu vẫn hỗ trợ trực tiếp 1-1, có nhóm zalo tổng của lớp để mọi người trao đổi với nhau.

Như Hiếu nói, vì cuối năm cũng khá nhiều việc nên Hiếu dự định tổ chức 1 khóa cuối cùng của năm 2023 này thôi, bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về nội dung học ở đây nghen: https://forms.gle/BASzfuhU8qrcZYdp7

Khóa học bán hàng trên Shopee tại HCM
Khóa học bán hàng trên Shopee tại HCM

Khóa học bán hàng Shopee Coaching 1-1

Khóa này mấy năm nay Hiếu không đăng tuyển học viên hay giới thiệu gì cả, lý do chính vì học phí tận 65tr/người/sàn (nếu combo Shopee và Lazada thì 98tr)

Và khóa Shopee này thì 1 năm Hiếu chỉ nhận có 4 học viên thôi. Chủ yếu những người học là tổng kho, chủ xưởng, công ty hoặc người có nguồn lực về tài chính, nhân sự sẵn.

Đi học chủ yếu hệ thống hóa lại kiến thức, nắm tổng quan và cần sự hỗ trợ 1-1 từ Hiếu mà thôi.

Hiếu sẽ có nhiệm vụ đồng hành với học viên trọn đời ra kết quả.

Quy trình là sau khi tư vấn xong, học viên chuyển khoản đủ 100%, Hiếu sẽ tới nơi (tổng kho, xưởng, công ty…) để đánh giá về sản phẩm, coi ngó trước sau xem thử sản phẩm nào có thể triển khai trước hoặc triển khai hết…

Sắp xếp nhân sự, build ra đội cho chuyên sàn TMĐT, đội này chỉ làm việc liên quan đến sàn luôn. Hiếu sẽ training cho học viên và team này cùng lúc khoảng vài buổi, thời lượng còn lại training cho học viên là chính.

Nói chung đây là khóa học có giá trị cao nhất của Hiếu, nên mọi thứ sẽ được chỉn chu từng bước, mọi thứ sẽ đâu vào đấy, chắc chắc giá trị mà học viên nhận lại sẽ xứng đáng với số tiền bỏ ra ^^

p/s: năm 2023 Hiếu đã nhận 3 học viên rồi, quý 4 năm nay Hiếu chỉ nhận 1 người nữa thôi ^^

Khóa học bán hàng Shopee Coaching 1-1
Khóa học bán hàng Shopee Coaching 1-1

Tổng kết

Bên trên là Hiếu đã tổng hợp lại toàn bộ các khóa học Shopee mà Hiếu đang có, đang giảng dạy. Với Hiếu thì sự thành công của học viên chính là mục tiêu của Hiếu.

Nên hầu như các khóa học bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee Lazada (Zoom, Offline, Coaching, E10X) thì Hiếu đều hỗ trợ 1-1 trọn đời, hỗ trợ bạn làm cho tới khi ra kết quả. Nếu như ngoài kia chỉ có support trên nhóm chung thì Hiếu lại hỗ trợ 1-1 qua zalo, việc này tốn rất nhiều thời gian nhưng như thế mới chất lượng, học viên làm mới ra kết quả được.

Lời cuối là bạn không nhất thiết phải đăng ký học của Hiếu, bạn cứ xem qua các khóa học Shopee hiện có ở thị trường, bạn cảm thấy mình phù hợp với người nào thì hãy học người đó.

Còn nếu đăng ký học của Hiếu thì trách nhiệm của Hiếu là hỗ trợ bạn đến cùng và luôn mong bạn sẽ thành công.

Minigame tặng khóa học Shopee miễn phí trị giá 2tr:

Quà tặng là khóa học Shopee trị giá 999k, Hiếu quay 1-2 năm trước rồi, có vài nội dung kiến thức Shopee update lại nên không còn phù hợp trong thời điểm hiện tại (ví dụ như Shopee Feed bỏ rồi).

Chi tiết khóa học đó: https://hieusuro.com/courses/shopee-basic-online/

Nhưng 70-80% giá trị kiến thức trong khóa này vẫn còn áp dụng được cho tới hiện tại, thể lệ như sau:

 • Bước 1: bình luận dưới bài này 2 con số bất kì từ 00 – 99
 • Bước 2: chia sẻ bài viết về facebook (không bắt buộc, nhưng nếu bạn trúng giải mà lại có share thì Hiếu tặng thêm cho bạn 1 thiết kế gian hàng trị giá 1 triệu nữa, tổng quà tặng là 2 triệu ^^)
 • Bước 3: đủ 100 bình luận thì Hiếu sẽ quay random và trao giải

Kết quả đúng nhất và sớm nhất sẽ trúng giải, không bình luận 2 lần nghen ^^

Cũng không có thời hạn, đủ 100 bình luận thì Hiếu sẽ quay số random và liên hệ qua mail cho bạn trúng giải!

Thông tin của Hiếu:
Zalo: 0931 459 459
Facebook: fb.com/hieusuro2
Youtube: youtube.com/@hieusuro

Hiếu Suro
Hiếu Suro
là Blogger & Seller. Hiện tại Hiếu đang bán hàng Shopee (+ các kênh khác) và viết blog chia sẻ kinh nghiệm bán hàng Shopee hiệu quả. Ngoài ra, Hiếu có 1 kênh Youtube chia sẻ mọi thứ về kinh doanh online. Kết nối với Hiếu qua: + youtube   + facebook   + zalo   + about 

5 bình luận về “Khóa học Shopee: bán hàng trên sàn TMĐT chuyên nghiệp”

 1. 18
  Cảm ơn Hiếu đã chia sẻ trên youtube nhiều kiến thức hay, cách truyền đạt rất dễ hiểu, mình rất ấn tượng. Mình dự định tháng 11 sẽ học lớp shopee zoom của Hiếu, đã có lịch chưa Hiếu ơi?

  Trả lời
 2. 89 – cảm ơn Hiếu, chơi cho vui thôi chớ mình đăng ký lớp shopee zoom k7 học rồi, trộm vía mới làm shop được 2 tuần giờ cũng được 5-6 đơn / ngày rồi :v

  Trả lời

Viết một bình luận

nhận ebook 100 đơn shopee miễn phí