Nội dung

BigSeller: phần mềm hỗ trợ bán hàng online sàn TMDT

bigseller-phan-mem-hỗ-trợ-ban-hang-online-da-san
Facebook
Print

Có một câu chuyện mà Hiếu muốn kể bạn nghe, cách đây vài năm trước, khi mới bán hàng trên shopee, lúc đó Hiếu có khoảng 80 đơn / ngày (doanh thu cỡ 10-15tr) và Hiếu muốn kiếm nhiều hơn, Hiếu nghĩ mãi vẫn không biết cách nào để có thể tăng số đơn kia lên 150 – 200 đơn gì đó mỗi ngày.

Trước khi đi ngủ cứ lăn qua lăn lại nghĩ cách, có 1 lần đi tắm Hiếu mới nảy ra 1 ý tưởng, đó chính là tạo ra thêm shop thứ 2. Đúng thiệt, sau khoảng 1 tháng thì shop thứ 2 này cũng đạt khoảng 20-30 đơn mỗi ngày, coi như là cũng gần tiến tới mốc 150 đơn rồi.

Và sau vụ đó, thì Hiếu mới nhận ra là có rất nhiều cách để tăng doanh thu đơn hàng của 1 shop, ngoài các cách như tăng chỉ số ở shop ra thì cách khác đó chính là….bạn biết rồi chứ ^^

Là tăng thêm số lượng shop!

Đăng ký tài khoản

Bạn có thể bấm vào link này để đăng ký 1 tài khoản và xài nha, hầu như mọi tính năng là miễn phí. Hiếu có để video hướng dẫn đăng ký và cách sử dụng các tính năng trên BigSeller, bạn xem ở dưới nhá

Copy sản phẩm

Giả sử bây giờ bạn đang có 1 sản phẩm đăng chuẩn SEO rồi, đang có lượt bán rồi, shop mạnh mạnh rồi, giờ muốn tăng thêm doanh thu.

  1. Là bạn tăng các chỉ số trong shop cho cao hơn
  2. Là tăng thêm số lượng sản phẩm, ngành hàng trong shop đó
  3. Là tăng thêm số lượng shop, Hiếu thích cách này 🙂

Đề bài đặt ra là như vậy, ví dụ giờ sản phẩm của mình ít thì không sao, mà lỡ sản phẩm lên 200-300 sản phẩm thì ngồi đăng lại cũng hơi lâu.

Nên biện pháp là mình dùng phần mềm BigSeller để copy toàn bộ sản phẩm ở shop gốc sang một shop mới.

Sau đó mình sửa lại toàn bộ các thông tin liên quan như tiêu đề, hình ảnh, mô tả, giá bán, thuộc tính…Làm sao đó cho nó new hoàn toàn 100% là được.

Thêm khung cho ảnh sản phẩm

Thiệt sự cái này mà thêm khung cho từng ảnh thì thôi rồi, không biết khi nào mới xong 1 shop luôn á.

Nhưng bạn BigSeller này hỗ trợ cho chủ shop luôn, chỉ cần làm 1 cái khung sẵn ở canva, tải về và cập nhật 1 phát là xong.

Toàn bộ khung ảnh (frame) của sản phẩm sẽ được cập nhật ngay lập tức.

Tính năng báo cáo

Giả sử bạn đang bán ở Shopee, Lazada, Tiktokshop đi. Mỗi sàn đều có vài shop, thì việc coi báo cáo doanh thu, đơn hàng, lãi lỗ, kho bãi… sẽ rất rắc rối.

Vì bạn phải vào từng shop của từng sàn để coi, nhiều bạn Hiếu thấy là tạo “người dùng chrome” cho từng shop ở từng sàn, vậy thì mình sẽ không có cái nhìn tổng quan được.

Nên ở phần tính năng này Hiếu thấy cũng khá hay ho, vì trực tiếp xem được mọi thứ.

Mình cũng có thể xem trên app của BigSeller, coi được shop nào bán ế, shop nào bán chạy, tỉ lệ chiếm bao nhiêu phần trăm trên tổng…

Tối trước khi đi ngủ, chỉ cần mở app lên là biết hôm đó đút túi lãi bao nhiêu tiền, cũng thú vị hehe

Quản lý tồn kho

Khi bán nhiều shop nhiều sàn thì việc chỉnh tồn kho cũng khá mệt, vì giữa các shop nó không đồng bộ được với nhau.

Ít thì không sao, nhưng nếu bán từ vài chục sản phẩm thôi thì quản lý kho hàng sẽ hơi đau đầu. Mình phải cân đo đong đếm nhập sản phẩm nào trước, sản phẩm nào sau, cái nào bán chạy thì nhập nhiều, cái nào bán ế thì hạn chế.

Còn nếu bạn chỉ bán 1 shop thôi thì dùng cũng được, không cũng không sao, nhưng Hiếu nghĩ là nên tối ưu ngay từ khi mới bán để mình biết cách “xài công nghệ” cho công việc kinh doanh này ^^

Xử lý đơn ở App

Cũng giống như những tính năng trên, Hiếu thấy xử lý đơn trên app ở từng shop cũng hơi mất thời gian. Nhưng nếu xài BigSeller thì 1 nút ấn là xong toàn bộ, khá là lẹ luôn ý.

Đặc biệt khi bán hàng trên lazada mà xài BigSeller thì Hiếu thấy khá là tiện, mọi thứ kiểu có hệ thống, việc của mình là vào xác nhận thôi.

Chứ vào từng shop, ở từng sàn rồi xác nhận đơn cũng hơi tốn thời gian : )

Thời gian đó để mình ngâm cứu thêm về nguồn hàng về sản phẩm hoặc trả lời tin nhắn khách hàng cũng ổn hơn á ^^

Đăng sản phẩm bằng chatgpt

Hiện nay ChatGPT đang là hot trend, BigSeller cũng không bỏ lỡ trào lưu này và họ cũng có tính năng tạo tên sản phẩm cũng như mô tả sản phẩm bằng ChatGPT.

Và Hiếu thấy tính năng này cũng khá là thú vị. Trong bài viết này Hiếu sẽ không nói quá sâu, các bạn vào BigSeller tự khám phá nha!

Bạn có thể vào đăng ký BigSeller và trải nghiệm thử nghen

Ưu nhược điểm của BigSeller

Ở phần này Hiếu sẽ nói ưu điểm và nhược điểm của phần mềm BigSeller này để bạn có cái nhìn tổng quan hen.

Ưu điểmNhược điểm
Bản miễn phí có thể kết nối max 5 shopChưa có tính năng chat đa kênh
Đồng bộ nhiều shop về 1 phần mềmGiá cao (nếu mua bản pro)
Quản lý kho cho tất cả các shop nhanh
Copy sản phẩm khá nhanh
Xử lý đơn & đọc báo cáo trên app điện thoại
Cập nhật kho, frame, tên, giá rất nhanh

Tạm kết

Theo cảm nhận của Hiếu thì BigSeller đang làm khá tốt về mặt hỗ trợ chủ shop, tool đầy đủ tính năng.

Phần mềm Hiếu xài hiếm khi gặp lỗi. Đối với một người mới bán thì cũng nên áp dụng “công nghệ” vào bán hàng, để mọi thứ nó auto, tiết kiệm thời gian hơn.

Nếu chỉ đơn thuần xài cơ bản, không cần nhiều tính năng cao cấp hoặc chưa quá 5 shop thì Hiếu nghĩ vô tư, thoải mái luôn : )

Nếu bạn có thắc mắc gì thì hãy bình luận phía dưới bài viết, Hiếu Suro sẽ trả lời trong vòng 24h để hỗ trợ bạn tốt nhất nha.

Hiếu Suro
Hiếu Suro
là Blogger & Seller. Hiện tại Hiếu đang bán hàng Shopee (+ các kênh khác) và viết blog chia sẻ kinh nghiệm bán hàng Shopee hiệu quả. Ngoài ra, Hiếu có 1 kênh Youtube chia sẻ mọi thứ về kinh doanh online. Kết nối với Hiếu qua: + youtube   + facebook   + zalo   + about 

1 bình luận về “BigSeller: phần mềm hỗ trợ bán hàng online sàn TMDT”

Viết một bình luận

nhận ebook 100 đơn shopee miễn phí