Giới thiệu

Chào bạn, mình là Hiếu Suro. Không biết bạn từ đâu đọc được Story này, nhưng mình nghĩ mọi việc đều có lý do của nó và mình tin duyên số. Chắc chắn là bạn và mình có điểm chung gì ấy, hoặc có gì đó để hút nhau nên chúng ta mới gặp nhau ở đây.

Để kể về quá trình từ lúc bắt đầu cho tới hiện tại thì thực sự mình không phải biết nói làm sao, một phần vì quên, một phần vì nhiều sự kiện nên chỉ còn nhớ mang máng một tí về cái thời gọi là bập bẹ từng bước thôi.

Năm 2014 mình vào Sài Gòn học đại học, từ năm nhất mình đã xin các công việc làm thêm như bồi bàn, phục vụ, bảo vệ, bán hàng…Việc gì kiếm được tiền để trang trải học phí mình đều làm hết.

Bắt đầu từ năm 2015 mình kinh doanh điện thoại di động trên chợ tốt, kiểu như làm dropship thời bấy giờ ấy. Mà thời ấy cũng không biết gì nhiều đâu, cứ lên facebook kiếm khách, sau khi thương lượng cọc xong thì mình lên chợ tốt mua về rồi đi giao cho khách hàng. Lại còn có kiểu giao lưu điện thoại nữa, một phần mình cũng đam mê điện thoại một phần là up lên điện thoại xịn hơn : )).

Sang năm 2016, mình bắt đầu nhập hàng về bán ở các khu chợ đêm làng đại học quốc gia ở Thủ Đức, món đầu tiên làm là kẹp tóc. Rồi mình tiếp tục bán hàng trên facebook với đặc sản mủ trôm do ba mẹ mình trồng ở quê. Đồng thời lúc này mình tìm hiểu về affiliate marketing, không hiểu sao như bị nghiện dính vô luôn. Đam mê bắt đầu tư đây, mình tìm hiểu trên mọi mặt trận từ blog, youtube cho đến các blog nước ngoài, các hội thảo, lớp phểu, cơ hội kiếm tiền mình đều tham gia hết.

Mãi tới đầu năm 2017, mình rủ thằng bạn cùng làm affiliate cho Unica, được sao tháng đầu lên TOP 10, tháng thứ 3 lên TOP 2 luôn.

Sự kiện sinh nhật Sendo

 

Sang 2018, mình chuyển nhà ra ngoại thành ở. Tình cờ gặp một người bạn có chuyên môn về ngách sản phẩm mình đang bán hiện tại trên sàn TMDT, 2 đứa lại kết hợp làm. Lên kế hoặc bắt đầu từ 5/2018, mãi tới 9/2018 mình mới bắt đầu list sản phẩm lên sàn. Và oh yeah có đơn sau 3 ngày với sàn shopee, cảm giác thật là sướng.

Ban đầu, mọi việc thật sự rất khó khăn, phải chuẩn bị rất nhiều khâu. Mà cái thứ nặng nhất đó chính là tâm lý của chính mình, luôn nghi ngờ, luôn lo sợ, không biết bắt đầu từ đâu, kiểu mất phương hướng không biết ngày mai sẽ ra sao.

Khi có đơn đầu, mình rất vui. Chạy đi lấy từng món hàng, đi kiếm tiệm photo để in đơn hàng nhưng cũng chẳng thấy đâu thế là lụi vô công ty môi giới bất động sản nhờ in dùm 1 tờ luôn.

Thực sự đơn hàng đầu tiên nó rất quan trọng, cũng giống như việc bạn tin vào một điều gì đấy, bạn tin vào bản thân mình, bạn có niềm tin rằng mình sẽ làm được, làm tốt, và tốt hơn đối thủ.

Và cứ như thế, mình tập trung vô kinh doanh online trên các sàn TMDT ở Việt Nam cho tới bây giờ.

Hiện tại công việc cũng đã phần nào auto, mỗi ngày mình dành khoảng 1 tiếng để lên deal, suy nghĩ thêm về kế hoạch và tối có nhân viên, bạn gái mình gói hàng.

Cùng thời gian này mình viết blog chia sẻ kinh nghiệm thực chiến ở hieusuro.com, mọi thứ mình chia sẻ lên blog đều là trải nghiệm, cũng như kinh nghiệm kinh doanh về các sàn TMDT. Hi vọng nó sẽ gíup ích cho bạn phần nào đó.

hieusuro

hieusuro đơn thuần là blog được thành lập 2019, đến nay đã cung cấp dịch vụ #1 phát triển sàn TMĐT tại Việt Nam với hơn 100+ đối tác & doanh nghiệp.

Liên hệ

Công ty TNHH SURO GROUP

Hotline: 0931 459 459

Email: hieusurodotcom@gmail.com