Nội dung

Tăng 150% doanh thu trên sàn Sendo nhờ tuyệt chiêu hay này

Tăng 150% doanh thu trên sàn Sendo nhờ tuyệt chiêu hay này
Facebook
Print

Việc bán hàng online trên Sendo sẽ có rất nhiều khó khăn nếu bạn không biết cách áp dụng những chiến lược.

Có rất nhiều, nhưng hôm nay mình chia sẻ cho bạn việc upsell bằng combo nhé. 

Đầu tiên để mình kể câu chuyện này cho bạn nghe nhé.

Ở bên Mỹ họ thường bán hàng rất là quái dị.

Khi vào 7 Elevent mua bia. Bạn sẽ nhìn thấy 2 bịch được đặt gần nhau. Nhưng giá sẽ khác nhau một trời một vực.

1 bịch 12 lon giá 17$, bịch còn lại bên cạnh giá 18$ cho 18 lon. Không phải nghĩ ngợi gì nhiều. Bạn sẽ bốc lấy bịch 18 lon luôn. Mua xong bạn mới nhận ra rằng mình đã mua nhiều hơn so với dự kiến.

Doanh số bán hàng của họ tăng tự nhiên gấp rưỡi chỉ vì cách đặt giá kiểu vậy. Bịch 12 lon kia chỉ là đạo cụ, chứ mục đích của họ là bán bịch 18 mà thôi.

Đây cũng được gọi là hiệu ứng chim mồi kèm upsell bằng hình thức bán combo, làm cho khách hàng cảm thấy mình là người rất thông minh sáng suốt khi mua hàng. Họ cho khách hàng lựa chọn, nhưng không có lựa chọn nào là không. Vì chúng ta thích chọn mua chứ không thích bị bán.

Còn với bán Sendo thì như thế nào?

Quay lại với sàn TMDT, đặc biệt là Sendo. Chúng ta sẽ áp dụng nó như thế nào cho hiệu quả đây. Trước tiên mình sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện của mình nhé.

Mình hay đăng 2 sản phẩm cùng 1 mã:

– Sản phẩm thứ nhất mình đặt giá 159k, ở lựa chọn này khách chỉ được 1 cái. Không quà tặng.

– Sản phẩm thứ 2 mình đặt giá 199k, ở lựa chọn này thì khách sẽ được 2 cái, có quà tặng trị giá 75k, có hỗ trợ freeship

Mình đo lường thì khách toàn chọn combo 2 cái không thôi. Hầu như không có đơn nào mua 1 cái 159k luôn. Vì sao thế, bây giờ mình sẽ đặt mình vào vị trí khách hàng thử tính nhé.

Mua 1 cái 159k, ship 20k đi là 179k (k quà tặng). Mình sẽ có suy nghĩ tại sao k thêm 20k nữa để được 2 cái và freeship nhỉ? Hoặc nếu mua 1 cái rồi lỡ lần sau mua nữa thì tổng tiền mua là 360k thì sao ôiiii thôiiii. Thế là chọn combo 2 cái 199k lợi được 160k quá hời ?

Sản phẩm 1 cái 159k kia của mình chỉ là đạo cụ, chỉ là “con chim mồi” đễ dẫn dụ khách hàng mà thôi. Chứ k có ý định bán nó, việc bán combo sẽ lợi hơn rất nhiều như gia tăng doanh số, bán được nhiều hàng hoá hơn, đỡ chi phí sản xuất, đỡ tiền hộp, tiền băng keo…

Vậy làm thế nào để mình đặt được sản phẩm đây (2 sản phẩm cùng hiển thị 1 lần)?

Sau khi các bạn set sản phẩm đăng lên sàn rồi (nhớ tối ưu hình ảnh, seo, content nhé) thì sẽ có 2 công cụ cho mình thực hiện việc này:

  • Bây giờ chúng ta sẽ đăng 1 sản phẩm lên trước. Sau khi được sàn duyệt hiển thị thì chúng ta đăng tiếp sản phẩm thứ 2. Hồi đó mình đăng thì duyệt ngay, nhưng giờ duyệt 1-2 ngày tuỳ ngành hàng. Khi đăng sản phẩm thứ 2 thì bạn kéo xuống dưới có phần “sản phẩm liên quan”, đây chính là việc upsell nè. Công dụng của nó là đề xuất 5 sản phẩm có liên quan tới sản phẩm mà khách đang xem, ví dụ khách đang xem con 159k thì khi kéo xuống sẽ thấy thêm con combo 199k. Và 4 con khác nữa, lúc này tuỳ bạn đặt giá bán.
  • Công cụ thứ 2 là Up+: tốt hơn hết là bạn nên làm xong cái sản phẩm liên quan ở trên nha, vì khi up thì chúng ta sẽ up cái ít tiền hơn, nếu khách click vào thì sẽ có thể thấy sản phẩm combo. Hoặc chúng ta up 2 sản phẩm cùng lúc luôn. Lúc đấy rất có thể khách ấn new tab cho cả 2 hehe. Hoặc trên điện thoại thì chỉ cần ấn xem 1 sản phẩm thôi thì kiểu gì cũng gặp sản phẩm còn lại.
  • Công cụ nữa là click của Sendo. Mà thôi mình chia sẻ sau, cũng hơi dài rồi

Công dụng của việc này là gì? Có bao giờ bạn thắc mắc hông, mình làm chi vậy? Làm gì cũng có mục đích chứ đúng hông nè.

Đầu tiên là nó tối ưu trải nghiệm người dùng, họ ở lại trang sản phẩm của bạn lâu hơn, xem nhiều thông tin hơn, thậm chí xem sản cả đống sản phẩm của shop bạn luôn. Có thể họ nhớ shop bạn hoặc thêm 1 vài sản phẩm nào đó vào giỏ hàng để mua lần sau chẳng hạn vậy.

Tiếp đến là doanh thu rồi, nếu bạn làm tốt phần mình nói ở trên thì sẽ cải thiện doanh thu nhiều đó. Cứ thử thử nha.

Còn cách nào hoặc lợi ích nào nữa hông nhỉ, nếu bạn biết hãy cmt xuống nha.

Xin chào và hẹn gặp lại bạn những bài viết tới.

Hiếu Suro
Hiếu Suro
là Blogger & Seller. Hiện tại Hiếu đang bán hàng Shopee (+ các kênh khác) và viết blog chia sẻ kinh nghiệm bán hàng Shopee hiệu quả. Ngoài ra, Hiếu có 1 kênh Youtube chia sẻ mọi thứ về kinh doanh online. Kết nối với Hiếu qua: + youtube   + facebook   + zalo   + about 

2 bình luận về “Tăng 150% doanh thu trên sàn Sendo nhờ tuyệt chiêu hay này”

Viết một bình luận

nhận ebook 100 đơn shopee miễn phí