Nội dung

Phải nhớ điều này khi bán hàng online tại Sendo Bán

Facebook
Print

Khi bán hàng online ở các sàn TMDT nói chung và Sendo nói riêng, sẽ gặp rất nhiều vấn đề. Từ khâu quản lý vận hành cho tới sản phẩm.

Một trong những việc mà mình đặc biệt quan tâm tới là vấn đề vận chuyển.

Như bạn cũng đã biết, việc khách hàng có mua hàng hay không, có nhận hàng hay không, thậm chí có ý định bom hàng hay không đa phần đều liên quan tới đơn vị vận chuyển.

Hiện nay, Việt Nam có được mấy bên là giao hàng ok đâu.

Nên việc tối ưu hoá phần vận chuyển hàng làm sao cho sản phẩm tới tay khách hàng nhanh nhất là điều mà các shop cũng như mình đặc biệt quan tâm.

Ở bài viết này mình sẽ nêu ra một vài ưu điểm của các bên giao hàng hiện đang hợp tác với Sendo bán, cùng đó là một vài thất bại của mình. Hi vọng bạn đọc hết để tự rút ra vài cái để phòng hờ khi bán nhé. Let's go…

Nên dùng đơn vị vận chuyển nào?

Mình nhận được câu hỏi này khá nhiều từ các bạn mới bán hàng online trên các sàn TMDT, đa phần không biết nên chọn bên nào cho tối ưu vận chuyển.

Và đây là quan điểm của mình, nó có thể phù hợp với mình và không phù hợp với bạn, nhưng mình có một cách check thử xem có phù hợp hay không, đọc khúc cuối nhá ;).

Như bạn biết, hiện tại ở Sendo bán chỉ cho phép đăng ký tối thiểu 3 đơn vị vận chuyển. Khác ở các sàn khác như Shopee thì người bán quyết định.

Hồi đó, Sendo cũng toàn quyền quyết định việc này, nghĩa là bạn đăng ký 1 đơn vị hay 2 hay 3 là tuỳ mỗi shop.

Nhưng chính sách hiện tại lúc mình đang viết bài này là TỐI THIỂU LÀ 3.

Điều này vô tình dẫn tới có những ông giao hàng và lấy hàng rất tệ, mình cũng phải cắn răng mà thêm vào.

Về phía shop của mình, chỉ duy nhất 3 ông là GHN, Ninja và Vnpost. Còn VNC thì thôi, không muốn nhắc tới.

Hình…1

Luôn để ý thời gian đóng gói và giao cho bên vận chuyển

Cũng giống như những sàn khác, thời gian từ lúc có đơn cho tới khi giao hàng qua cho bên vận chuyển được tính toán rất chính xác.

Việc này nhầm đem lại hiệu quả cho chính sàn cũng như đảm bảo quyền lợi cho shop và người mua thì nhận được hàng nhanh nhất có thể.

Nên chỉ số “Thời gian chuẩn bị hàng trung bình” luôn được các sàn trú trọng tới.

 

Time chuẩn bị hàng trung bình là time tonsh từ khi đơn phát sinh – cập nhật đã lấy hàng cho nên sẽ có các lý do sau mà nó bị kéo lên:
1 là do time xác nhận lâu
2 do nvc qua lấy trễ
3 là đã lấy hàng mà ko update lun

Phải nhớ điều này khi bán hàng online tại Sendo Bán Hiếu Suro

Hiếu Suro
Hiếu Suro
là Blogger & Seller. Hiện tại Hiếu đang bán hàng Shopee (+ các kênh khác) và viết blog chia sẻ kinh nghiệm bán hàng Shopee hiệu quả. Ngoài ra, Hiếu có 1 kênh Youtube chia sẻ mọi thứ về kinh doanh online. Kết nối với Hiếu qua: + youtube   + facebook   + zalo   + about 

Viết một bình luận

nhận ebook 100 đơn shopee miễn phí